ประมาณ 1 ในจำนวน 2 ชิ้นของซอฟต์แวร์ทั่วโลก ที่มีการใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ท่านเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหานี้ได้

รายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ทันที!

รายงานของท่านจะถูกเก็บรักษาเป็นความลับ

BSA Logo

การเก็บรักษาความลับ

นโยบายที่เคร่งครัดของกลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ คือ การเก็บรักษาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับตัวท่านเป็นความลับ บีเอสเอขอบคุณสำหรับรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จากท่าน และบีเอสเอจะไม่เปิดเผยข้อมูลของท่าน หากไม่มีกฎหมายบังคับให้ต้องทำ

   02 714 1010

คลิ๊กเพื่อฟังประสบการณ์จากผู้รายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ รวมทั้งขั้นตอนและความสะดวกรวดเร็วในการรายงาน

การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ คือ การทำซ้ำ หรือแจกจ่ายซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ สามารถทำได้โดยการทำซ้ำ ดาวน์โหลด แชร์ริ่ง ขาย หรือติดตั้ง สำเนาซอฟต์แวร์หลายสำเนา ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ในที่ทำงาน หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เพิ่มความเสี่ยงในระบบความปลอดภัยสำหรับการทำงาน และทำให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ เช่น การสูญเสียโอกาสหรือตำแหน่งงาน และรายได้ในรูปของภาษี


คำถามที่พบบ่อย

หากรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ให้บีเอสเอ ชื่อจะถูกเก็บรักษาเป็นความลับหรือไม่

บีเอสเอจะไม่เปิดเผยชื่อของท่านไม่ว่าเวลาใด หากไม่มีกฎหมายบังคับให้ต้องทำ บีเอสเอมีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อรับรองการเก็บรักษาข้อมูลของท่านเป็นความลับตลอดไป

อะไรจะเกิดขึ้น หลังจากรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์

วิธีง่ายๆ เพียงแค่ท่านกรอกข้อมูลเบาะแสให้มากที่สุดลงในแบบการรายงานที่มี 3 ขั้นตอน และส่งให้บีเอสเอ ตัวแทนของบีเอสเอจะติดต่อกลับไปยังท่าน และจะเริ่มสืบสวนบริษัทเป้าหมาย บีเอสเอจะดำเนินการด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพ โดยพิจารณาจากข้อมูลเบาะแสจากท่าน และการสืบสวนของเรา

ความคืบหน้าจากการรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์

พิจารณาจากข้อมูลเบาะแสที่ท่านแจ้งมา และความเป็นไปได้ที่จะติดตามเพื่อขยายผลของข้อมูลเบาะแส ตัวแทนของบีเอสเอจะติดต่อกลับไปยังท่านภายใน 7 วันทำการ

มีวิธีคิดเงินรางวัลอย่างไร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินรางวัล กรุณาโทรศัพท์ติดต่อตัวแทนของบีเอสเอ ที่ติดต่อท่านในครั้งแรก

เมื่อไรจะได้รับเงินรางวัล

จะมีการมอบเงินรางวัลให้ ในกรณีบีเอสเอดำเนินการสืบสวน ตามข้อมูลที่ท่านให้มา และองค์กรธุรกิจที่ท่านแจ้งการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์เข้ามาได้ชำระค่าเสียหายจากการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ ขั้นตอนอาจใช้เวลาหลายเดือน หากเงื่อนไขการได้รับรางวัลเงินสดถูกต้อง บีเอสเอจะพิจารณาให้ท่านได้รับรางวัลเงินสด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูข้อตกลงและเงื่อนไขที่ประกาศไว้บนเว็ปไซต์ของบีเอสเอ

จะทราบได้อย่างไรว่าบีเอสเอได้รับรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์แล้ว

ท่านจะได้รับการตอบรับทางอีเมล์จากบีเอสเอในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากได้ส่งรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์แล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของบีเอสเอจะติดต่อกลับไปยังท่านภายในเวลา 72 ชั่วโมง เพื่อยืนยันว่าได้รับรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ของท่านแล้ว