ประมาณ 1 ใน 2 ของซอฟต์แวร์ทั่วโลก ถูกใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ท่านเป็นส่วนหนี่งของการแก้ปัญหานี้

รายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์

รายงานของท่านจะถูกเก็บรักษาเป็นความลับ

BSA Logo

การเก็บรักษาความลับ

นโยบายที่เคร่งครัดของ บีเอสเอ พันธมิตรซอฟต์แวร์ คือ การเก็บรักษาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับตัวท่านเป็นความลับ
บีเอสเอขอบคุณที่ท่านรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ และจะไม่เปิดเผยข้อมูลของท่าน หากไม่มีกฎหมายบังคับให้ต้องทำ

คลิ๊กเพื่อฟังประสบการณ์จากผู้รายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ รวมทั้งขั้นตอนและความสะดวกรวดเร็วในการรายงาน

   02 714 1010

คลิ๊กเพื่อฟังประสบการณ์จากผู้รายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ รวมทั้งขั้นตอนและความสะดวกรวดเร็วในการรายงาน

หากคุณต้องการที่จะได้รับเงินรางวัลหรือต้องการติดตามทราบผลการดำเนินการ การให้ข้อมูลการติดต่อสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพื่อที่เราจะสามารถติดต่อคุณได้ ภายใต้การบังคับใช้กฎหมายในหลายประเทศ เราจำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลที่คุณแจ้งอย่างละเอียดก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับบริษัทที่คุณแจ้ง.การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ คือ การทำซ้ำ หรือแจกจ่ายซอฟต์แวร์ ที่มีลิขสิทธิ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ สามารถทำได้โดยการทำซ้ำ ดาวน์โหลด แชร์ริ่ง ขาย หรือติดตั้ง สำเนาซอฟต์แวร์หลายสำเนา ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ในที่ทำงาน หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์มีความเสี่ยง และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ เช่น ขาดปัจจัยส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ทำให้เกิดการเลิกจ้างงาน รัฐขาดรายได้ในรูปของภาษีขาย เป็นต้น


คำถามที่พบบ่อย

หากรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ ให้บีเอสเอทราบ ชื่อผู้รายงานจะถูกเก็บเป็นความลับหรือไม่

บีเอสเอจะไม่เปิดเผยชื่อของท่านไม่ว่าเวลาใด หากไม่มีกฎหมายบังคับให้ต้องทำ บีเอสเอมีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อรับรองการเก็บรักษาข้อมูลของท่านเป็นความลับตลอดไป

อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์

วิธีง่ายๆ เพียงแค่ท่านกรอกข้อมูลเบาะแสให้มากที่สุดลงในแบบการรายงานที่มี 3 ขั้นตอน และส่งให้บีเอสเอ ตัวแทนของบีเอสเอจะติดต่อกลับไปยังท่าน และจะเริ่มสืบสวนบริษัทเป้าหมาย บีเอสเอจะดำเนินการด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพ โดยพิจารณาจากข้อมูลเบาะแสจากท่าน และการสืบสวนของเรา

ความคืบหน้าจากการรายงานละเมิดลิขสิท์ซอฟต์แวร์

พิจารณาจากข้อมูลเบาะแสที่ท่านแจ้งมา และความเป็นไปได้ที่จะติดตามเพื่อขยายผลของข้อมูลเบาะแส ตัวแทนของบีเอสเอจะติดต่อกลับไปยังท่านภายใน 7 วันทำการ

มีวิธีคิดเงินรางวัลอย่างไร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินรางวัล กรุณาโทรศัพท์ติดต่อตัวแทนของบีเอสเอ ที่ติดต่อท่านในครั้งแรก

เมื่อไรจะได้รับเงินรางวัล

จะมีการมอบเงินรางวัลให้ ในกรณีบีเอสเอดำเนินการสืบสวน ตามข้อมูลที่ท่านให้มา และองค์กรธุรกิจที่ท่านแจ้งการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์เข้ามาได้ชำระค่าเสียหายจากการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ ขั้นตอนอาจใช้เวลาหลายเดือน หากเงื่อนไขการได้รับรางวัลเงินสดถูกต้อง บีเอสเอจะพิจารณาให้ท่านได้รับรางวัลเงินสด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูข้อตกลงและเงื่อนไขที่ประกาศไว้บนเว็ปไซต์ของบีเอสเอ

จะทราบได้อย่างไรว่าบีเอสเอได้รับรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์แล้ว

ท่านจะได้รับการตอบรับทางอีเมล์จากบีเอสเอในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากได้ส่งรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์แล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของบีเอสเอจะติดต่อกลับไปยังท่านภายในเวลา 72 ชั่วโมง เพื่อยืนยันว่าได้รับรายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ของท่านแล้ว